1

Tổng hợp các cách luộc rau củ xanh và ngon mới nhất

Rau luộc là món ăn vô hàng ngày của mỗi gia đình. Không phải là vô cùng quen thuộc với bữa gia đình Việt nữa mà nó trở thành món ăn không thể thiếu mỗi ngày. Tuy nhiên cách luộc rau củ xanh và ngon không phải ai cũng biết. Rau luộc thông thường không để được lâu, mau nhớt và dễ mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng 15 phút. Hôm nay thucpham29.com sẽ hướng dẫn bạn chế biến món rau luộc xanh mát tươi giòn nha.

Lưu ý cách luộc rau củ xanh và ngon trong khi luộc

- Để có cách luộc rau củ xanh và ngon bạn nên dùng nồi to, để rau ngập nước khi luộc, giúp rau chín đều và không bị sống. Luộc trong nồi không đủ chỗ cho rau, hơi nhỏ chút cũng sẽ khiến bạn khó khăn trong việc đảo rau. Hay lúc sôi không đảm bảo được sức nóng đều cho toàn bộ rau trong nồi của bạn.

- Không nên luộc nhiều rau cùng một lúc. Bởi lượng nước trong nồi cũng như lượng nhiệt không đủ sẽ dẫn đến hiện tượng rau chín không đều, rau bị thâm và mất lượng vitamin bởi đun quá lâu.

- Luộc rau với ngọn lửa nhỏ sẽ làm rau lâu chín và không giữ được các vitamin.

- Để giữ được màu xanh tươi của rau, bạn có thể cho thêm vào nồi nước luộc một ít giấm hoặc chanh.

- Tròng khi luộc bạn nên mở nắp nồi để rau xanh hơn và không bị đỏ nhé.

Ba cách luộc rau củ xanh và ngon

Thêm muối trắng vào nước luộc rau

Cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước luộc rau khoảng 1 - 1.5 lít nước. Sau đó để nước sôi thật già thì bạn cho rau vào luộc. Khi rau chín lập tức vớt ngay lập tức ra ngoài, tránh để rau mềm nhũn nha.

Muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước luộc giúp thúc đẩy quá trình chín nhanh của rau, giúp rau xanh mướt. Muối còn giúp làm rau đậm vị hơn nữa nè.

Thêm giấm/ chanh vào nước luộc rau

Với 1 -1.5 lít nước luộc rau, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh/ giấm (gạo, táo,...). Đợi nước sôi nhẹ, reo reo bọt còn nhỏ, bạn cho 1 ít chanh hoặc giấm vào và đợi rồi nước sôi già cho rau vào luộc như bình thường.

Nước cốt của chanh và giấm sẽ giúp rau có màu đậm và xanh hơn. Nhất là đối với các loại củ quả có màu cam đỏ như rốt, củ dền. Mùi hương của chanh cũng giúp rau trông tươi hơn.

Thêm dầu ăn vào nước luộc rau

Để cho nước sôi già, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho rau củ vào luộc.

Dầu ăn giúp rau xanh và trông tươi ngon cũng như có độ bóng mướt mắt.

Ngâm rau vào đá ngay sau khi luộc

Sau khi vớt rau ra ngoài, bạn có thể cho ngay vào một tô nước đá lạnh 3 phút để rau xanh hơn nè.

Quá trình ngâm sẽ giúp ngăn quá trình chín nhừ của rau củ, làm rau củ giòn đúng độ. Để hiệu quả hơn chúng ta có thể ngâm rau quả vào nước đá sau khi luộc chín xong.

Với những mẹo nhỏ trên, Thực phẩm 29 chắc rằng những món ăn từ rau luộc của bạn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn, đậm đà hơn trông ngon miệng hơn. Tham khảo những nguyên liệu tươi ngon từ cửa hàng thucpham29.com để nấu nhiều món ngon cho cả nhà nha!

Bài viết liên quan

Tin xem nhiều

HOTLINE ĐẶT HÀNG
0963.000.019 - 0243.825.29.29